Ưu điểm và ứng dụng của decal nhựa trong cuộc sống

Ưu điểm và ứng dụng của decal nhựa trong cuộc sống
Ngày đăng: 24/05/2022 01:22 PM

  Decal nhựa là một trong những loại decal được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Đây là một loại decal dán lên sản phẩm mà bất kỳ hàng hóa trong lĩnh vực nào cũng cần phải có. Decal nhựa là một loại decal thông dụng, được sử dụng với mục đích như một dạng bao bì sản phẩm nhằm cung cấp các thông tin về sản phẩm tới khách hàng.

  Decal nhựa giúp cho bạn quảng bá sản phẩm một cách linh hoạt hơn, đẹp mắt hơn, chất lượng cao hơn. Doanh nghiệp có thể tận dụng nó như là một công cụ có mục đích tiếp thị nâng cao thương hiệu và quảng bá sản phẩm.

   

  Decal nhựa là một trong những loại decal được sử dụng khá phổ biến hiện nay | vtalabel.com.vn

   

  Ưu điểm và ứng dụng của decal nhựa trong cuộc sống

  Decal nhựa có tính chịu nhiệt tốt, in ấn bằng loại mực không phai màu, sau đó các công ty in ấn có thể tạo một lớp bề mặt bảo vệ bên ngoài chống tia cực tím. Với ưu điểm trên, decal nhựa thường được sử dụng làm nhãn mác cho sản phẩm yêu cầu có độ bền cao, chịu nhiệt độ nóng lạnh có thể bám dính tốt như: decal dán xe, decal dán thiết bị kim loại, nhãn rượu bia,...

  Chất liệu decal đa dạng, phong phú như: tem nhựa trong suốt, tem nhựa ngoài trời, đề can 7 màu, tem nhựa trắng sữa,… ứng dụng cho nhiều ngành, nhiều yêu cầu khác nhau của sản phẩm, từ đó tăng hiệu quả trong kinh doanh và marketing trong việc đẩy mạnh hàng hoá.

  Decal nhựa có ưu điểm ít thấm nước vì thế được ứng dụng nhiều để làm nhãn nước uống các loại cần ướp lạnh trong nước đá, ngoài ra độ dính keo tốt hơn decal giấy nhiều, có thể dán bo góc cạnh mà không bung vì decal nhựa có độ đàn hồi tốt.

  Decal nhựa có ưu điểm là có độ bám dính rất cao, tồn tại trong nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau: Ngoài trời, mưa, môi trường đóng băng, môi trường có nhiệt độ cao, môi trường có độ ẩm cao,... và không bị phai màu. Nó thường được sử dụng để in nhãn trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, - ngoại thất, đồ gia dụng, sản phẩm đóng gói - đóng hộp,... Decal nhựa có thể dán trên nhiều chất liệu khác nhau: nhựa, gỗ, PV, PCV, mica, thủy tinh.

   

  Tại sao nên in decal nhựa thay cho nhãn decal giấy?

  Khi bạn so sánh với decal giấy, điểm nổi bật của decal nhựa là có độ bền để có thể sử dụng trong thời gian dài. Ưu điểm tiếp theo của việc in tem decal nhựa là có mức độ dẻo dai tốt, khả năng tạo hình hết sức dễ dàng và khả năng phù hợp để dán lên sản phẩm trên nhiều loại các bề mặt.

   

  Decal nhựa có độ bền để có thể sử dụng trong thời gian dài | vtalabel.com.vn

   

  Để sản xuất in decal nhựa trong sẽ có nhiều chất liệu khác nhau, một trong số đó điển hình có thể nhắc đến là nhựa trong và nhựa sữa được sử dụng phổ biến. Lý do là vì nó có thể được áp dụng in hiệu quả với nhiều màu sắc và hiệu ứng đặc biệt giúp nhãn trở nên nổi bật khi dán lên sản phẩm.

  Trên đó, nó sẽ được thiết kế để đưa vào những thông tin của sản phẩm bao gồm như: thành phần, ngày sản xuất, ngày hết hạn, tác dụng phụ, mã vạch và những thông tin cần thiết khác cho mỗi sản phẩm khác nhau.

  Chính vì vậy, nhờ những đặc tính này của decal nhựa nên nó được ứng dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả tiếp thị lâu dài. Hầu hết các sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm như nước rửa chén, mỹ phẩm, hộp gia vị… đều sử dụng in tem nhãn decal nhựa dán sản phẩm này.

   

  Cấu tạo của decal nhựa

  Với những tính năng và ưu điểm hết sức nổi bật như vậy thì thực sự quá trình tạo ra một sản phẩm decal dán cũng phải là chuyện dễ dàng. Và để có thể sử dụng nó một cách tiện lợi, dễ dàng, độ bền lưu lại lâu với thời gian như thế thì chắc chắn chúng phải có một cấu tạo đặc biệt.

  Thực tế, decal nhựa có cấu tạo gồm 4 lớp:

  - Lớp thứ nhất hay lớp mặt là được làm từ màng nhựa, vải hoặc giấy. Đây chính là lớp dùng để in ấn, thể hiện nội dung thiết kế.

  - Lớp keo dán, chính là phần kết dính giữa decal và bề mặt cần dán decal. Lớp keo này chất lượng cao, độ bám cực tốt. Keo được phủ lên phần dưới của lớp mặt.

  - Ở ngay trên lớp keo dính đó chính là một lớp silicon. Lớp màng silicon mỏng này giữa vai trò ngăn không cho lớp keo dính vào lớp đến.

  - Lớp cuối cùng là lớp đế, lớp này bảo vệ keo khi chưa sử dụng. Lớp đế được làm từ giấy Kraft hoặc Glassine. Khi sử dụng decal thì sẽ bóc và bỏ lớp đế này đi.

   

  Decal nhựa có mức độ dẻo dai tốt, khả năng tạo hình hết sức dễ dàng | vtalabel.com.vn

   

  Xưởng nhận in tem nhựa chất lượng cao, giá thành tốt ở đâu?

  Vĩnh Tường An label là một trong số ít những xưởng in tại TPHCM thực hiện in decal nhựa bằng phương pháp in flexo, với xưởng in riêng có đầy đủ máy móc, thiết bị nên khách hàng có thể yên tâm khi đặt hàng in ấn decal tại công ty của chúng tôi, luôn mang đến ấn phẩm chất lượng cao nhất.

  Đặt hàng in decal cuộn tại Vĩnh Tường An label - Chúng tôi thực hiện hỗ trợ quý khách với quy trình in ấn chuyên nghiệp và khép kín từ tư vấn, báo giá, thiết kế, in mẫu cho đến sản xuất theo đơn đặt hàng và giao đến tận nơi.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline