Chất liệu Decal nhựa được sử dụng để sản xuất tem nhãn mác

Chất liệu Decal nhựa được sử dụng để sản xuất tem nhãn mác
Ngày đăng: 27/05/2022 10:10 AM

  Tem nhãn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp khách hàng nhận diện thương hiệu sản phẩm, phân biệt các loại mặc hàng. Bên cạnh đó, tem nhãn còn đóng vai trò cung cấp những thông tin thiết yếu của sản phẩm cũng như chứng minh được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của hàng hóa, giúp khách hàng tránh được hàng giả tràn lan trên thị trường. Điều này quả thật là vừa tiện lợi cho khách hàng và cho cả các công ty. Chính vì điều đó mà dịch vụ in tem nhãn đang được chú trọng và phát triển rất mạnh.

  Trong công nghệ in ấn decal có rất nhiều loại chất liệu để sản xuất tem nhãn. Vậy đâu là chất lượng được các nhà sản xuất sử dụng nhiều nhất? Hãy cùng Vĩnh Tường An tìm hiểu qua bài viết dưới đây, đồng thời tìm ra chất liệu decal phù hợp với loại hàng hóa của mình nhé.

   

  Decal nhựa là gì?

  Decal nhựa hay còn gọi là tem nhựa là loại decal được làm từ màng nhựa tổng hợp, với chất liệu bền, dẻo dai, chịu được mọi loại khắc nghiệt của môi trường, có khả năng thấm mực in tốt. Nhãn decal nhựa hay được dùng để dán nhãn, đóng gói sản phẩm với điều kiện dùng và di chuyển chịu được nhiều va chạm. Ngoài ra, nhãn cũng được thiết kế đa dạng mẫu mã, quy cách và màu sắc.

   

  chat-lieu-decal-nhua-duoc-su-dung-de-san-xuat-tem-nhan-mac-vtalavel.com.vn

  Decal nhựa có độ dẻo dai cao | vtalabel.com.vn

   

  Chất liệu decal nhựa được dùng để sản xuất tem nhãn mác

  - Chất liệu nhựa PP

  Nhựa PP là từ viết tắt của Polypropylene, đây là chất liệu được dùng nhiều để in tem nhãn decal, chỉ xếp sau chất liệu giấy. Tem nhãn decal PP có độ dày 0.076 mm, màu trắng và mặt sau có chất dính chắc chắn. Ngoài ra, loại tem nhãn decal in bằng chất liệu này có khả năng kháng nhiệt cao lên đến 80oC.

  - Chất liệu nhựa Polyester

  Chất liệu nhựa Polyester hay được gọi là nhựa PE. Loại tem nhãn decal in bằng chất liệu này có độ bền cực kỳ cao, dày 0.076 mm, màu trắng và mặt sau có chất dính chắc chắn, khả năng kháng nhiệt vô cùng vượt trội lên tới 132 độ C.

  Chính vì vậy mà loại tem nhãn decal in bằng chất liệu này sẽ có khả năng ứng dụng bên ngoài tốt cùng độ bền cực cao. Đặc biệt, tem nhãn decal in bằng chất liệu nhựa Polyester còn có thể kháng được các chất hóa học có nguồn gốc từ dầu và một số dung môi nhẹ.

  - Chất liệu nhựa Vinyl dễ vỡ

  Đặc điểm của tem nhãn decal in bằng chất liệu này là rất dễ vỡ, kết dính cao, có màu trắng. Do vậy khi bóc lớp tem ra thì nó lập tức vỡ ra thành từng nhỏ. Bởi vậy, in decal nhựa vinyl thường được dùng cho các ứng dụng in mã vạch bảo mật nhờ đặc điểm khó làm hỏng hoặc tách rời của nó.

   

  chat-lieu-decal-nhua-duoc-su-dung-de-san-xuat-tem-nhan-mac-vtalabel.com.vn

  Nhựa PP là chất liệu được dùng nhiều trong in ấn | vtalabel.com.vn

   

  Ưu điểm của decal nhựa

  - Chất liệu decal nhựa dẻo dai, chịu được va quệt khi vận chuyển, chịu được môi trường khắc nghiệt khác nhau, không thấm nước, tuổi thọ sử dụng dài, bóc ra thường không để lại vết bẩn.

  - Có thể dán trên mọi chất liệu như: nhựa, gỗ, PVC, mica, thủy tinh, giấy,...

  - Có độ kết dính rất cao.

  - Đa dạng, đủ loại màu sắc, giúp chúng ta đáp ứng được rất nhiều ý tưởng thiết kế, dễ dàng tạo được các vùng xuyên thấu, xuyên sáng, phản quang.

   

  chat-lieu-decal-nhua-duoc-su-dung-de-san-xuat-tem-nhan-mac-vtalabel.com.vn

  Decal nhựa đa dạng thiết kế tạo vùng xuyên thấu | vtalabel.com.vn

   

  Lựa chọn in decal nhựa chất lượng ở đâu?

  Mỗi loại chất liệu in tem nhãn dán đều có một đặc điểm riêng. Team nhãn dán cũng là một phần quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu. Các bạn nên cân nhắc kĩ trước khi in, việc lựa chọn chất liệu decal để in phù hợp với mẫu mã sản phẩm rất quan trọng để quảng bá sản phẩm và nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng. Công ty TNHH Vĩnh Tường An luôn tự hào là nơi cung cấp dịch vụ in decal nhựa chất lượng tại TP. HCM.

  Là đơn vị in uy tín, chất lượng từ khi thành lập đến nay, chúng tôi cam kết dịch vụ in giá rẻ, in tem nhãn, in decal nhựa chất lượng thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt, có sẵn mẫu mã để cho khách hàng kiểm tra chất lượng. Hơn thế, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn sẽ giúp bạn chọn ra mẫu mã phù hợp cho sản phẩm chuyên nghiệp nhất.

   

   


   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline