Đơn vị cung cấp dịch vụ in tem barcode theo yêu cầu

Đơn vị cung cấp dịch vụ in tem barcode theo yêu cầu
Ngày đăng: 25/05/2022 10:41 AM

  Các loại hàng hóa được lưu thông trên thị trường đều bắt buộc phải có mã barcode. Barcode giúp người tiêu dùng kiểm tra được gốc gác của sản phẩm. Bên cạnh đó, các mã barcode còn giúp doanh nghiệp quản lý được hàng hóa, tránh sai sót khi kiểm tra và nhập liệu. Sự phổ biến rộng rãi của barcode kèm theo đó là yêu cầu về chất lượng in ấn barcode ngày càng cao.

  Công nghệ in ấn tem barcode ngày càng phát triển hiện đại hơn bao giờ hết để đáp ứng nhu cầu quản lý trong doanh nghiệp cũng như nhu cầu truy xuất nguồn gốc sản phẩm của người tiêu dùng. Thế nhưng bạn đã thực sự hiểu về barcode? Qua bài viết này, Vĩnh Tường An sẽ giúp bạn hiểu hơn về khái niệm barcode cũng như các loại mã vạch phổ biến trên thị trường.

   

  Tem Barcode là gì?

  Barcode là từ chung dùng để chỉ các loại mã vạch trên thị trường, là một dãy ký tự có thể là số hoặc chữ số. Theo định nghĩa mã vạch là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một loại ký hiệu chuyên biệt. Đây là 1 ký hiệu gồm tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng để biểu thị các mẫu tự, ký hiệu và con số.

   

  don-vi-cung-cap-dich-vu-in-tem-barcode-theo-yeu-cau-vtalabel.com.vn

  Thông tin được truyền tải thông qua mã barcode | vtalabel.com.vn

   

  Những loại mã vạch phổ biến trên thị trường

  Trên thị trường hiện nay mã vạch xuất hiện ở 2 dạng chính là mã vạch loại 1D và loại 2D. Tem barcode cũng theo đó mà in dưới 2 dạng khác nhau.

  Đối với tem mã vạch 1D thì được dùng phổ biến hơn, sẽ giống với các loại tem mã vạch thông thường khác. Mã vạch in trên hàng hóa được thể hiện dưới dạng các vạch kẻ dọc đen trắng xen kẽ nhau, có dòng mã số đi kèm phía dưới. Giúp người dùng dễ dàng nhận biết mã vạch, có thể dùng các ứng dụng trên điện thoại để quét mã và có được các thông tin của sản phẩm đó.

  Mã vạch loại 2D cũng đang được thịnh trên thị trường thế giới hiện nay, được mã hóa theo dạng ký tự đặc biệt dưới dạng 2D giúp bảo mật thông tin của từng sản phẩm, một trong các loại mã vạch 2D là mã QR.

   

  don-vi-cung-cap-dich-vu-in-tem-barcode-theo-yeu-cau-vtalabel.com.vn

  Những mã barcode phổ biến trên thị trường | vtalabel.com.vn

   

  Ứng dụng của barcode trong đời sống

  - Phân loại hàng hóa - quản lý tồn kho

  Hàng hóa khi được dán tem mã vạch hỗ trợ rất lớn cho con người trong quá trình nhập và xuất hàng hóa. Sử dụng mã vạch để kiểm soát hàng hóa còn tồn kho để có thể quản lý nhập, xuất hàng một cách hợp lý nhằm tránh tình trạng hàng tồn đọng quá nhiều.

  - Phân biệt hàng thật - hàng giả

  Barcode có chuỗi số định danh duy nhất giúp cho con người hoàn toàn có thể truy xuất được nguồn gốc của sản phẩm để kiểm tra hàng hóa được nhập về có phải là hàng thật hay không.

  - Thanh toán hàng hóa khi giao dịch

  Hiện nay, những cửa hàng tiện lợi, siêu thị hầu như đều trang bị cho mình máy quét mã vạch chuyên dụng để tiết kiệm thời gian thanh toán sản phẩm cho khách hàng. 

  - Các ứng dụng khác: Phân loại hành lý ký gửi của hành khách, quét mã thanh toán tự động, quét mã thuyết minh tự động tại điểm du lịch,...

   

  don-vi-cung-cap-dich-vu-in-tem-barcode-theo-yeu-cau-vtalabel.com.vn

  Barcode giúp người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm | vtalabel.com.vn

   

  Đơn vị cung cấp dịch vụ in tem barcode theo yêu cầu

  Nếu bạn đang cần in mã vạch, mã QR code thì Vĩnh Tường An sẽ là lựa chọn tốt nhất. Công ty chuyên in ấn các ấn phẩm, in tem mã vạch, mã QR cực nhanh, cực rẻ, giao hàng tận nơi.

  Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống máy móc thiết bị hiện đại sẽ mang đến những sản phẩm in tem barcode chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

  Là đơn vị in uy tín, chất lượng từ khi thành lập đến nay, chúng tôi cam kết dịch vụ in giá rẻ, in tem nhãn, decal cuộn thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt, có sẵn mẫu mã để cho khách hàng kiểm tra chất lượng. Hơn thế, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn sẽ giúp bạn chọn ra mẫu mã phù hợp cho sản phẩm chuyên nghiệp nhất.


   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline